Nguyễn Cường từng vứt xó bài 'Em muốn sống bên anh trọn đời'
 • (Aotrang.com.vn) - Trước khi nổi tiếng, ca khúc từng bị chính tác giả ghẻ lạnh sau một lần người bạn thân của ông tỏ ý chê bai.

  Tuổi thơ tôi Hà Nội là đêm nhạc thuộc chuỗi chương trình Vàng son một thuở, nhằm tôn vinh những ca khúc gắn liền với tên tuổi Nguyễn Cường.

  Nhạc sĩ thuộc nhóm "tứ quái" Hà Nội cho biết đúng như tên gọi, liveshow lần này kể về câu chuyện của chàng trai thủ đô mang nặng một tình yêu với quê hương và có tâm hồn hào sảng của nắng gió, đại ngàn Tây Nguyên. Câu chuyện ấy được kể lại qua ba giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương và Siu Black.

  nguyen-cuong-tung-vut-xo-bai-em-muon-song-ben-anh-tron-doi

  Nhạc sĩ Nguyễn Cường.

  Khi được hỏi vì sao sở hữu trong tay nhiều ca khúc nổi tiếng nhưng tới giờ mới làm liveshow, Nguyễn Cường cho biết: "Tôi quan niệm khi viết xong một tác phẩm, người nhạc sĩ chỉ cần nhờ ca sĩ thể hiện trong phòng thu, vậy là xong. Tôi muốn mỗi ca khúc mình viết tự tìm cho nó một đời sống riêng, chứ không phải tự tổ chức chương trình này, liveshow kia để vinh danh chúng. Nhưng vì một số cơ duyên, tôi mới nhận lời đồng ý chương trình này".

  Nhạc sĩ kể hồi mới viết xong Em muốn sống bên anh trọn đời, một tri kỷ của ông nghe xong đã tỏ ý chê bai. Thế là Nguyễn Cường "ném bài hát vào góc nhà" không tương tiếc. Nhưng một lần, ca sĩ Y Moan tới chơi, thấy bài hát thấy hay quá bèn ngồi ôm đàn hát. Siu Black sau đó biết tới ca khúc này cũng kiên quyết giành quyền thể hiện bằng được. "Em muốn sống bên anh trọn đời đã tự tìm cho mình một đời sống riêng như thế, rất mãnh liệt. Ngoài bài hát này, tôi vẫn còn nhiều ca khúc tâm đắc lắm nhưng vẫn chưa tiếp cận với khán giả như mong muốn, vẫn chỉ dừng lại ở một vài giải thưởng âm nhạc hay huy chương vàng hội diễn nào đó mà thôi".

  Nguyễn Cường cho biết liveshow lần này vừa là cái duyên, vừa là cơ hội để ông "khoe" những thành quả của mình tới khán giả rộng rãi hơn.

  nguyen-cuong-tung-vut-xo-bai-em-muon-song-ben-anh-tron-doi-1

  "Họa mi núi rừng" Siu Black tham gia đêm nhạc của Nguyễn Cường.

  Trong liveshow, Nguyễn Cường sẽ gửi tới khán giả những ca khúc nổi bật trong sự nghiệp như Mãi mãi tuổi thơ tôi Hà Nội, Mưa chiều cuối đông, Mái đình làng biển, Hoa loa kèn đã nở rồi, Hò biển, Bi ca Trọng Thủy, Ly cà phê Ban Mê, Em muốn sống bên anh trọn đời, Đôi mắt Pleiku, Còn thương nhau thì về, Tổ Quốc ta cờ bay... Bên cạnh đó. ông cũng giới thiệu sáng mới. Nhạc sĩ 72 tuổi cho biết ông thấy rất phấn khích và tràn đầy nhiệt huyết cho chương trình lần này. Ông sẽ tái hiện hình ảnh của Y Moan - người ca sĩ tài hoa, bạc mệnh gắn bó mật thiết với đời sống âm nhạc Nguyễn Cường - trên sân khấu.

  Liveshow Tuổi thơ tôi Hà Nội được tổ chức tại thủ đô vào  ngày 13 và 14/8.

  Theo Đức Trí - Vnexpress

  • Tags: