Bí kíp học giỏi của quán quân Đường lên đỉnh Olympia: Phải thực sự có đam mê với việc học, cái gì không biết tra ngay Google
 • Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 - Nguyễn Hoàng Cường cho rằng: "Với em quan trọng nhất phải có đam mê học. Gặp vấn đề nào chưa hiểu, phải hỏi ngay thầy cô hoặc tra cứu Google để tìm ra câu trả lời."

   

  Sau trận Chung kết đầy căng thẳng với chiến thắng thuộc về thí sinh Nguyễn Hoàng Cường, THPT Hòn Gai, Quảng Ninh, 4 nhà leo núi đã có 1 buổi chia sẻ trên fanpage của chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

   

  Khi được hỏi về bí quyết để học tốt, các thí sinh đều cho rằng muốn học giỏi phải thực sự đam mê với việc học.

   

  4 nhà leo núi và MC chương trình. (Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia)

   

  Lê Thanh Tân Nhật (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) cho biết: "Em đạt được kết quả tốt nhờ có niềm yêu thích, đam mê và sự nỗ lực, kiên trì hết mình của bản thân trong các môn học."

   

  Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng): "Nụ cười và yếu tố vui vẻ cũng đóng góp phần quan trọng. Tuy nhiên với em thì quan trọng nhất vẫn phải là phân bố thời gian hợp lý. Khi mình tập trung học thì không nên chơi, còn thực sự khi chơi vẫn có thể học được. Ví dụ như học Tiếng Anh bằng cách chơi game. Thời gian học không cần dành quá nhiều nhưng khi học phải thực sự tập trung cao độ, làm việc gì ra việc đó."

   

   

   

  Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP HCM): "Khi học, mình cố gắng tìm cách ghi nhớ dễ dàng và tìm cách hệ thống kiến thức như những môn như Lịch Sử, Địa Lý."

   

  Quán quân Nguyễn Hoàng Cường: "Với em quan trọng nhất phải có đam mê học. Gặp vấn đề nào chưa hiểu, phải hỏi ngay thầy cô hoặc tra cứu Google để tìm ra câu trả lời."

   

   

  Hoàng Cường là thí sinh đầu tiên lập kỷ lục đoạt 12/12 câu hỏi Khởi động sau hơn 17 năm chương trình lên sóng. Cường cũng giữ thêm 2 kỷ lục là thí sinh có điểm thi quý (320 điểm) và tổng điểm (370 điểm) cao nhất Olympia năm 18, tính đến hết trận 52.

   

  Nguyễn Hoàng Cường mê chữ ngay từ khi còn rất nhỏ. Lớn lên một chút, Cường chỉ cần đọc một lần là nhớ, có thể kể lại mọi câu chuyện.

   

  Trên lớp, Cường luôn lắng nghe lời thầy cô giảng, ghi chép thật kỹ, thấy gì không hiểu là hỏi luôn. Về nhà, cậu bạn làm bài tập đầy đủ, cố gắng đọc trước bài mới.

   

   

  Cường được bạn bè cùng lớp 12B5 (chuyên Pháp) đặt cho biệt danh "bác học" nhờ biệt tài nhớ lâu và cái gì cũng biết.

   

  Thầy Nguyễn Linh - hiệu trưởng THPT Hòn Gai - nói về Hoàng Cường là cậu học trò có khả năng tự học cao, trí nhớ tốt, đọc một cuốn sách có thể nhớ 80-90%.

   

   

   

  Theo kênh 14

   

   

  • Tags: