Buộc thôi việc 2 cô giáo mầm non cầm dép đánh vào đầu học sinh
 • Trường Mầm non Sen Vàng, Minh Khai Hà Nội đã yêu cầu 2 cô giáo đánh học sinh viết bản tường trình sau đó chấm dứt hợp đồng lao động về hành vi này.

  Buộc thôi việc 2 cô giáo mầm non cầm dép đánh vào đầu học sinh - 1

  Trẻ bị cô giáo mầm non lấy dép đánh vào đầu vì “ị”đùn”.

  Bà Nguyễn Thị Hồng, Kế toán của trường Sen Vàng, Minh Khai cho biết, sau khi xảy ra sự việc cảnh cô giáo cầm một chiếc dép tổ ong đập 2 cái vào đầu trẻ, buộc nhà trường chấm dứt hợp đồng với hai cô giáo này vì đó là hình ảnh phản giáo dục đối với người giáo viên. Bên cạnh đó, cô giáo T. – người quay clip, tung lên mạng xã hội cũng tự xin nghỉ việc tại trường Mầm non Sen Vàng.

  “Sự việc xảy ra là điều không ai mong muốn, đây chỉ là hành động bồng bột, thiếu kiểm soát của cá nhân làm ảnh hưởng đến uy tín nhà trường. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã yêu cầu các bên liên quan làm bản trường trình để bảo cáo lên cơ quan chức năng. Nguyên nhân sự việc được cho là do cô Nguyên Thị T. có cãi lộn với giáo viên H., sau đó cô T. lập nick facebook ảo để quay video nhằm mục đích hả cơn giận. Cô giáo T. sau đó đã thừa nhận hành vi của mình với cơ quan chức năng và cũng biết ăn năn", đại diện trường Mầm non Sen Vàng cơ sở Minh Khai bày tỏ. 

  Bà Hồng cho biết thêm, trong buổi sáng nay, nhà trường đã làm việc với cơ quan chức năng và phụ huynh học sinh. Sau khi biết sự việc, rất nhiều phụ huynh học sinh đã đến để yêu cầu giải thích về hành động của cô giáo dùng dép đánh vào đầu học sinh. Nhà trường đã giải thích rằng đây là một hành động trái về đạo đức nghề nghiệp và mong muốn các phụ huynh cho nhà trường cơ hội để sửa chữa, không nhìn vào một cá nhân mà đánh giá cả hệ thống quản lý.

  Buộc thôi việc 2 cô giáo mầm non cầm dép đánh vào đầu học sinh - 2

  Trường Mầm non Sen Vàng, Minh Khai, Hà Nội, nơi xảy ra sự việc cô giáo đánh trẻ. 

  Cũng tại buổi làm việc, một số phụ huynh cho rằng, tai nạn này không ai mong muốn nhưng sau sự việc, nhà trường cần chấn chỉnh lại đội ngũ giáo viên chăm sóc trẻ để họ thực hiện đúng với trách nhiệm, chức năng.

  Cũng theo đại diện trường Mầm non Sen Vàng, Minh Khai, những phụ huynh sau khi xem clip đã rất bức xúc và đến trường xin chuyển trường nhưng sau khi được nghe giải thích nên cũng hiểu và đồng ý không cho con chuyển trường.

  Bà Nguyễn Thị Hoa, chủ nhà cho thuê địa điểm làm trường mầm non Sen Vàng cho hay: "Địa điểm cho thuê để làm trường mầm non Sen Vàng là khu vực tầng 2 và tầng 3. Sự việc cô giáo dùng dép đánh liên tiếp vào mặt bé tôi có nghe qua nhưng khi diễn ra sự việc tôi đang trên tầng nấu ăn. Khu vực nhà vệ sinh và nơi diễn diễn ra sự việc là ở tầng 2".

  Bà Hoàng Thanh Hương – Trưởng phòng Giáo dục mầm non – Sở GD-ĐT Hà Nội cũng nói: Những gì trong clip chúng tôi đã xác minh và đó là nhóm lớp mầm non Sen Vàng thuộc phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng. Ngay sau khi biết được sự việc, chúng tôi đã liên hệ với trường, Phòng GD-ĐT quận và sẽ làm việc xử lý.

  Bà Trần Thị Hoa, Trưởng phòng Giáo dục Quận Hai Bà Trưng cho biết, đây là lớp độc lập tư thục, do phường quản lí, tuy nhiên Phòng đang cho kiểm tra làm rõ, khi nào có kết quả sẽ cố bố công khai những sai phạm (nếu có).

  Theo Diệu Thu (Dân Việt)