Cô giáo Sài Gòn thưởng tiền cho HS có bài kiểm tra trên 6,5 điểm
 • Học sinh phấn khích xếp hàng ngay ngắn nhận thưởng nóng từ cô giáo khiến nhiều người thích thú.

   

  Đoạn video dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một cô giáo thưởng nóng cho học trò có bài kiểm tra trên 6,5 điểm.

  Trong clip, cô tuyên bố với học trò: "Em nào có bài kiểm tra trên 6,5 điểm nhận 20.000 đồng, lên xếp hàng". Lập tức, cả lớp xếp hàng dài ngay ngắn, cầm sẵn bài kiểm tra trên tay để chờ tới lượt mình.

  Nhìn những hình ảnh trong clip, nhiều bạn học sinh đều ao ước mình có cô giáo như thế. Bạn Lê Thịnh bình luận hài hước: "Thế này ngày nào mình cũng đi học, ốm cũng đi, bão cũng đi".

  "Em mà được học cô thì tiền thưởng đủ nộp học phí luôn rồi", nick name Hoàng Văn ao ước.

  "Cô giáo dễ thương nhất hệ mặt trời rồi. Tiền rách còn có tâm kêu học sinh quay lại đổi nữa", Hanh Nguyên bình luận.

  Được biết cô giáo trong clip là Dư Thị Lan Hương, giáo viên giảng dạy tại trường THCS Chu Văn An (quận 1, TP.HCM).

  Tại lớp chủ nhiệm, cô Hương treo thưởng 20.000 đồng mỗi bài kiểm tra trên 6,5 điểm; tại lớp không chủ nhiệm, cô treo thưởng 10.000 đồng.

   

   

  Thưởng nóng giúp học sinh của cô Hương hăng hái học tập hơn. Ảnh: NVCC.

  Cô Hương cho biết trước đây cô hay mua quà từ nước ngoài về để tặng các em, nhưng mang theo lại nặng, trong khi học sinh muốn xuống căn tin ăn uống nên cô thưởng nóng bằng tiền.

  "Cả một quá trình phấn đấu bài thi trên 6,5 điểm. Tiền là chuyện nhỏ, không đủ ăn tô phở nhưng các bé hạnh phúc, tự hào chiến thắng bản thân. Mình trích tiền túi để thưởng chứ có lấy tiền phụ huynh hay nhà trường đâu. Số tiền này cũng chưa đến mức làm hư các em", cô Hương nói.

  Ngoài hình thức thưởng tiền, cô Hương còn cho học sinh tham gia giờ chủ nhiệm (nghe cô kể chuyện du lịch nước ngoài), chơi trò chơi kiến thức nếu học tốt. Học sinh không học tốt thì không được tham gia.

  Trước đó, vào dịp nghỉ Tết vừa qua, cô Dư Thị Lan Hương đã gây chú ý với màn trình diễn lì xì "Đừng để tiền rơi" dành cho học sinh.

   

  Theo Minh Nhật

  (ZingNews)