Dịch COVID-19 dần được kiểm soát, hàng loạt trường đại học ra thông báo cho sinh viên quay trở lại học tập trung
 • Sau khi tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam cơ bản được kiểm soát, các trường đại học mới đây đã có thông báo về thời gian quay trở lại trường của sinh viên, học viên.

   

  Cuối tháng 7, khi Việt Nam liên tiếp phát hiện các ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, nhiều trường đại học, cao đẳng đã ra thông báo cho viên tạm dừng đến trường cũng như là chuyển sang hình thức học tập trực tuyến. Và sau hơn 1 tháng nỗ lực, nước ta đã dần khống chế được các ca nhiễm tại những địa phương thuộc vùng “tâm dịch”. 

   

  Chính vì thế nên các trường đại học mới đây cũng đã ra những thông báo về thời gian tập trung sinh viên ngay trong tháng 9/2020.

   

  ĐH Luật Hà Nội

   

  Mới đây, trường ĐH Luật Hà Nội đã ra thông báo về việc triển khai kế hoạch giảng dạy học kỳ I năm học 2020 - 2021 như sau:

   

  - Đối với hệ chính quy: Sinh viên, học viên hệ chính quy học tập trung tại trường từ ngày 14/9. Sinh viên, học viên các khóa thi học kỳ phụ năm học 2019 - 2020, kỳ thi phụ học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 theo lịch thi trường công bố ngày 8/9.

   

  - Đối với hệ vừa làm vừa học: Học viện các lớp hệ vừa làm vừa học tập trung tại trường và các đơn vị liên kết từ ngày 14/9.

   

  Học viện Tài chính

   

  Sinh viên Học viện Tài chính sẽ quay trở lại trường tập trung học kể từ ngày 14/9. Trong khi đó, nhà trường cũng yêu cầu các đơn vị liên quan hỗ trợ kỹ thuật cho công tác giảng dạy trực tuyến từ ngày 7/9 đến hết ngày 12/9.

   

  Học viện Tòa án

   

  Sinh viên các khóa 2, 3, 4 của Học viện Tòa án bắt đầu học tập học kỳ I năm học 2020 - 2021 từ ngày 7/9. Những sinh viên thuộc vùng dịch hoặc đang trong thời gian bị cách ly không đến Học viện cho đến khi đảm bảo sức khỏe của bản thân và sự an toàn cho cộng đồng.

   

  Học viện Ngân hàng

   

  Sinh viên các hệ đào tạo tại Học viện Ngân hàng sẽ bắt đầu học tập trung từ ngày 14/9. Nhà trường yêu cầu sinh viên cần chủ động các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch hô hấp cấp Học viện ngân hàng.

   

  ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội

   

  Từ ngày 14/9, trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ chính thức triển khai giảng dạy trực tiếp trên giảng đường theo thời khóa biểu học kỳ I năm học 2020 - 2021 đã công bố trước đó.

   

  ĐH Thương mại

   

  Trường ĐH Thương mại đã quyết định cho sinh viên, học viên quay trở lại họ tập trung từ ngày 7/9/2020. Bên cạnh việc học tập trung thì trường cũng đưa ra các yêu cầu đối với người học nhằm phòng, chống dịch COVID-19. Thông báo của trường nêu rõ:

   

  - 100% người học phải đeo khẩu trang khi đến trường; cài đặt phần mềm Bluezone, người học phải hoàn toàn chịu trách nhiệm khi bị trường phát hiện không tuân thủ việc cài đặt phần mềm.

   

  - Người học ở vùng dịch hoặc đang trong thời gian cách ly theo quy định sẽ tiếp tục học tập theo phương thức trực tuyến. Người học phải thông báo cho Khoa/Viện quản lý và giảng viên giảng dạy học phần biết để tiện theo dõi.

   

  - Các bộ phận chức năng thực hiện các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ hội trường/lớp học/ký túc xá và không gian chung của trường; chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tại tất cả các khu giảng đường, đảm bảo an toàn môi trường học khi sinh viên quay trở lại.

   

  ĐH Văn hóa Hà Nội

   

  Trường ĐH Văn hóa Hà Nội cũng đã cho sinh viên quay trở lại học tập trung từ ngày 7/9 với các nội dung lưu ý sau:

   

  - Toàn bộ sinh viên phải đeo khẩu trang đúng cách, cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân.

   

  - Giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng ở, vệ sinh lớp học; rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch (hoặc sử dụng sản phẩm vệ sinh tay có chứa ít nhất 60% cồn); súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng...

   

  - Không đi đến vùng có dịch bệnh, hạn chế đến nơi đông người (trừ khi lên lớp).

   

   

  Nhật Minh

  Nguồn: Theo Saostar