Đuổi theo kẻ cướp, nữ sinh bị tàu lửa đâm chết
 • - Ngày 11/12, cộng đồng người Trung Quốc tại thủ đô Rome - Ý vừa đau buồn vừa giận dữ trước cái chết thương tâm của một thành viên sau khi cô bị tàu lửa đâm chết.

   

  Nạn nhân là nữ sinh viên tên Zhang Yao, 20 tuổi. Cô bị tàu lửa đâm chết khi đang đuổi theo những kẻ cướp túi xách. Được biết, Zhang đến thủ đô nước Ý hồi tháng 3 năm nay để theo học tại Học viện Mỹ thuật Rome.

  Vào ngày 5-12, cô Zhang vừa rời sở cảnh sát ở khu dân cư Tor Sapienza ở ngoại ô TP Rome sau khi được cấp giấy phép cư trú thì bị 3 thanh niên giật túi xách. Bạn bè của cô Zhang cho biết cô đã gọi điện thoại cho họ để cầu cứu trong khi cố gắng đuổi theo để lấy lại giấy tờ.

  Đuổi theo kẻ cướp, nữ sinh bị tàu lửa đâm chết

  Nữ sinh viên Zhang Yao. Ảnh: Twitter

  Theo camera an ninh của một công ty, cô Zhang đứng ngơ ngác cạnh đường ray ở một ga xe lửa. Nữ sinh viên sau đó bị một tàu lửa đâm trúng khi đang nói chuyện điện thoại. Thi thể đẫm máu của cô gái được tìm thấy gần đó hôm 9-12.

  Trong khi đó, những nhân viên trên tàu dường như không biết rằng có người bị đâm trúng.

  Truyền thông Ý cho biết cảnh sát đang tìm kiếm 3 thanh niên được camera an ninhghi lại.

  Đuổi theo kẻ cướp, nữ sinh bị tàu lửa đâm chết

  Cộng đồng người Trung Quốc bày tỏ lòng tiếc thương với cái chết của nữ sinh Zhang. Ảnh: AP

  Trả lời phỏng vấn tờ Corriere della Sera, ông Zhang Gowen, cha của nạn nhân, cho biết con gái ông mất tích sau khi bị cướp túi xách. "Tôi nghĩ rằng chúng bắt cóc con bé và sẽ đòi tiền chuộc. Tôi không thể tưởng tượng được rằng mình phải tới nhà xác để gặp con gái" - ông Zhang đau buồn nói.

  Khoảng 200 người đã đến bày tỏ niềm tiếc thương với cái chết của cô gái trẻ và đặt hoa hồng trắng, hoa cúc bên ngoài ga xe lửa. Tại buổi lễ tưởng niệm, một số nữ sinh viên Trung Quốc bày tỏ nỗi sợ hãi về việc đi lại một mình ở TP Rome.

  Khách ngoại quốc là những con mồi béo bở của bọn tội phạm tại Ý. Hồi tháng 7, một sinh viên 19 tuổi người Mỹ tới Rome du học bị phát hiện tử vong ở sông Tiber sau khi đuổi theo kẻ đánh cắp ví mình dọc bờ sông.

   

  Theo Tri Thức Trẻ