TP.HCM công bố các khoản thu đầu năm học
 • Sở GD&ĐT TP.HCM vừa công khai khoản thu đầu năm học, yêu cầu các trường giãn thời gian thực hiện các khoản thu, không tổ chức thu gộp nhiều khoản trong cùng thời điểm.

   

  Ngày 22/8, Sở GD&ĐT TP.HCM ban hành khung mức thu các khoản thu thực hiện trong các trường tiên tiến, trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc năm học 2018-2019.

   

  Theo đó, Sở yêu cầu ngay từ đầu năm học, các đơn vị phải thỏa thuận thống nhất chủ trương với phụ huynh học sinh để có cơ sở lựa chọn và quyết định các hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục. Khung thu được quy định cụ thể:

   

   

  Các khoản thu được Sở GD&ĐT TP.HCM quy định.

   

   

  Ngoài ra, các trường thực hiện theo mô hình trường tiên tiến có mức thu (không bao gồm các khoản thu hộ, chi hộ, thu thỏa thuận như chương trình tiếng Anh tích hợp, tổ chức phục vụ bán trú…) cụ thể như sau:

   

  Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3), Nguyễn Du (quận 10) là 1,5 triệu đồng/tháng; trường THPT Nguyễn Hiền (quận 11) là 1,4 triệu đồng/tháng.

   

  Riêng trường mầm non Nam Sài Gòn và trường THPT Nam Sài Gòn (quận 7) tiếp tục thực hiện theo mức thu từ năm 2002 do Công ty TNHH liên doanh Phú Mỹ Hưng thành lập cho đến khi được UBND TP phê duyệt đề án tự chủ. Mức thu như sau: Nhà trẻ, mẫu giáo, tiểu học là 400.000 đồng/tháng; THCS và THPT là 600.000 đồng/tháng.

   

  Các khoản thu này phải được thống nhất với phụ huynh học sinh trước khi thực hiện, khi thu phải cấp hóa đơn cho từng học sinh và thực hiện đầy đủ các chế độ quản lý tài chính theo quy định, đồng thời giãn thời gian thực hiện các khoản thu, không tổ chức thu gộp nhiều khoản trong cùng một thời điểm và báo cáo mức thu đã thực hiện về Sở trước ngày 15/9.

   

   

   

   

   

   

   

  Theo Minh Nhật

  (Zingnews)

  • Tags: