Xếp loại học sinh Giỏi được nới lỏng: Chỉ cần một trong 3 môn trên 8 phẩy
 • Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư 26 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh THCS và HS THPT  trong đó có danh hiệu học sinh Giỏi.

   

  Trước đó, ngoài tiêu chí điểm trung bình tất cả các môn phải trên 8 phẩy thì hai môn chính Toán và Ngữ văn, học sinh cũng phải đạt điểm trên 8 phẩy thì mới đủ điều kiện đạt danh hiệu học sinh Giỏi.

   

  Mới đây, trong Thông tư 26 vừa được ban hành thì học sinh Giỏi chỉ cần 1 trong 3 môn chính: Toán, Văn, Anh từ 8 phẩy trở lên là đã đảm bảo điều kiện. Đi kèm với việc nới lỏng này thì Thông tư cũng bổ sung thêm điểm của môn Tiếng Anh vào xét danh hiệu học sinh giỏi.

   

   

  Cụ thể, để đạt loại Giỏi, học sinh cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn sau:

   

  a) Điểm trung bình các môn học từ 8 điểm trở lên, trong đó điểm trung bình của một trong ba môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ từ 8 trở lên; riêng đối với HS lớp chuyên của trường THPT chuyên phải thêm điều kiện điểm trung bình môn chuyên từ 8 trở lên;

   

  b) Không có môn học nào điểm trung bình dưới 6,5;

   

  c) Các môn học đánh giá bằng nhận xét đạt loại Đ.

   

  Tương tự, việc xếp loại khá, trung bình, điểm trung bình vẫn theo thông tư cũ nhưng Thông tư 26 đã nới rộng hơn khi đưa thêm môn ngoại ngữ và chỉ cần một trong ba môn đạt chuẩn là đạt. 

   

  N.Linh

  Theo Hoa học trò