Xúc động dòng tin nhắn bố mẹ nơi quê nhà trấn an con trai đang học ở thành phố sau cơn bão số 9
 • Đi học xa nhà, những đứa con miền Trung luôn trông ngóng những tin tức từ quê hương của mình, nơi mà mỗi năm phải đón vô số cơn bão, những đợt mưa lũ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người và tài sản.


  Miền Trung luôn được xem là một trong những vùng đất khắc nghiệt nhất trên cả nước bởi vô số những đợt thiên tai diễn ra mỗi năm. Năm nào cũng thế, “khúc ruột” miền Trung luôn đón những cơn bão lớn đổ bộ từ biển Đông, có năm thậm chí các tỉnh, thành phố nơi đây còn phải đón những “siêu bão” có sức tàn phá ghê gớm.

   

  Thế nhưng không vì thế mà người dân nơi đây chịu đầu hàng khuất phục. Bão đến rồi lại qua đã lấy đi không ít tài sản, sinh mạng của người dân miền Trung, ấy vậy mà những người con ở vùng đất này vẫn đứng lên để làm lại từ đầu, quyết chăm chỉ lao động để nuôi con cái ăn học thành tài. 

   

  Và sau khi những cô cậu này bước chân vào giảng đường đại học, lên thành phố sinh sống và học tập thì gánh nặng ấy có lẽ như đã giảm đi được phần nào...

  Những sinh viên miền Trung đang theo học tại các thành phố lớn trên cả nước cũng không thể toàn tâm toàn ý cho việc học mỗi khi mưa bão về khi cảm xúc của những bạn trẻ này lúc nào xao xuyến, hồi hộp trông ngóng tin tức từ gia đình ở quê. Không biết bây giờ bố mẹ ở nhà ra sao, thế nào, có bị gì hay không và hàng vạn, hàng vạn những cảm xúc khác nhau... Và mới đây, hình ảnh về đoạn tin nhắn sau cơn bão số 9 mà bố mẹ gửi cho con đang học ở xa đã khiến nhiều người phải “cay khóe mắt”.

   

  Theo đó hình ảnh một đoạn tin nhắn giữa cậu con trai với mẹ mình đang ở quê nhà đã được chia sẻ lên fanpage Cộng đồng sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng và nhận về những lời động viên, khích lệ từ cư dân mạng. Cụ thể, một sinh viên của trường đại học này thông qua cuộc trò chuyện bằng tin nhắn với mẹ mình đã dường như nhẹ lòng sau khi nhận được những lời trấn an từ gia đình. 

   

   

  Trong nội dung tin nhắn, người mẹ đã cho người bạn này biết cơn bão số 9 hiện đã đi qua, tuy là sức gió của cơn bão khiến dàn la phông bị sập nhưng cả nhà đều bình an vô sự: “Bão đã qua rồi nhe con, bình an rồi. Chỉ bị sập la phông thôi. Cảm ơn trời đất.”

   

  Tuy đoạn tin nhắn kể trên vô cùng ngắn gọn, thế nhưng điều này lại khiến cho bạn sinh viên này dường như trút đi được phần nào gánh nặng mà những ngày vừa qua cậu bạn phải chịu khi hàng loạt những tin tức, truyền thông cứ liên tục cập nhật về tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra.

   

   Dù không biết những ngày sắp tới đây thì tình hình ở quê nhà sẽ như thế nào, tuy nhiên giữ được phần lớn tài sản cũng như quan trọng hơn hết là bảo toàn tính mạng cho con người sau bão đã là một điều vô cùng may mắn.

   

  Thế mới thấy được rằng, dù mỗi năm phải gồng gánh trên vai không ít những đợt thiên tai, mưa lũ, gây thiệt hại không biết là bao nhiêu, thế nhưng ý chí của con người nơi đây vẫn là thứ mà dù cho có là “siêu bão” cũng không thể nào đánh gục được.

   

  Hy vọng rằng, sau cơn mưa sẽ là những ngày trời sáng, và người dân nơi đây sẽ sớm dọn dẹp những "tàn dư" sau bão, qua đó quay trở lại với công việc, cuộc sống thường nhật, tiếp tục một chặng hành trình mưu sinh mới ở vùng đất đầy nắng gió, khổ cực này.

  Nhật Minh

  Theo Saostar