Chân dung đời sống “Cư dân phố thị” qua lăng kính điện ảnh của đạo diễn Vũ Huân
 • Vẫn biết chất liệu cuộc sống là tập hợp của những điều bình dị nhất, thế nhưng nếu ngắm nhìn từ nhiều góc độ thì nó sẽ trở thành một bức tranh đa sắc và nhiều ý nghĩa.

  11 Tháng Ba, 2021
   
   
   
   

  Tương đồng với nghệ thuật, những chi tiết nhỏ nhất sẽ phải được chạm khắc một cách tinh xảo cũng như tỉ mỉ nhất. Và điều đó dường như không còn xa lạ gì với đạo diễn Vũ Huân, bằng lăng kính điện ảnh, anh đã hóa thân thành “người kể chuyện”, khắc họa lại bức chân dung đời sống qua chương trình “Cư dân phố thị” được phát sóng trên VTV9 vào lúc 12h00 trưa Chủ nhật hàng tuần.

  Nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả và ban giám đốc kênh truyền hình VTV9. Đạo diễn Vũ Huângiám đốc sản xuất Đoàn Lê Khang  công ty Bright Star đã viết tiếp những điều bất ngờ đan xen các tình huống ly kỳ, thú vị trong khu dân cư của bác Năm Tu Huýt, cô ba Khía và chú Hai Tét.

  ĐD Vũ Huân và GĐSX Đoàn Lê Khang

  Đến với đợt ghi hình thứ 2 lần này, đạo diễn Vũ Huân đã xây dựng thêm nhiều hình tượng có thật trong cuộc sống như: Nhân vật Donald Trần, Trung Kiệt, Miu Miu… Bên cạnh đó, anh còn lồng ghép các câu chuyện đời thực vào chương trình một cách khéo léo và đầy tinh tế, để phục vụ trọn vẹn nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của khán giả truyền hình.

  Sẽ chẳng còn gì ý nghĩa nếu như bỏ qua tính chân thật và sinh động của câu chuyện, bởi nghệ thuật là tấm gương phản chiếu cuộc sống và một tác phẩm hay phải thể hiện được những điều chân phương nhất có thể. Bằng cả tâm huyết và chất xám, đạo diễn Vũ Huân đã tả thực lại những sự việc có thật và gần gũi trong đời sống hàng ngày nhưng vẫn giữ được nét đẹp văn hóa của “Cư dân phố thị”. Có thể nói, với hơn 20 năm hành nghề và bao nhiêu năm tích lũy vốn sống, anh đã đem đến cho khán giả từng cung bậc cảm xúc khi xem chương trình qua màn ảnh nhỏ. Bởi lẽ, từng tình huống dở khóc d cười trong chương trình sẽ chính là câu chuyện đời sống của mỗi khán giả. Đó cũng chính là cách mà anh đáp trả lại ân tình từ bấy lâu nay người hâm mộ đã tin yêu.

  Nhắc lại dàn diễn viên tham gia trong chương trình Cư dân phố thị như NSND Việt Anh, Đại Ngọc Trâm, Lê Nam, Quốc Tân, Hữu Thạch, Hà Trí Quang, San Anh, Trí Huy, Phương Ngân, Vũ Lê Thư, Thanh Châu, Huỳnh Thảo, Yali Trần, Trà My, Thảo Chi, Cao Nhân Trí, Xuân Mai, Diễm Huỳnh, Tony Thành, Bình Hugo…, với những cái tên đã đi vào lòng khán giả cùng những gương mặt trẻ triển vọng nêu trên, hứa hẹn những tập tiếp theo sẽ càng bất ngờ, ly kỳ và thú vị.

    

  Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng với gia đình quây quần bên màn ảnh nhỏ vào lúc 12h00 trưa Chủ nhật hàng tuần để cùng đón xem chương trình đặc sắc Cư dân phố thị, và cùng chiêm nghiệm lại những câu chuyện đời sống, tuy đơn giản nhưng rất cầu kỳ và phức tạp.

  Khôi Trần

  Photo: Thế Nguyễn

  https://ngoisaogiaitri.net/chan-dung-doi-song-cu-dan-pho-thi-qua-lang-kinh-dien-anh-cua-dao-dien-vu-huan/

  • Tags: