Quyền Linh đi tổ ong, lái xe 6 tỉ, uống cafe 15.000đ
 • Vào những ngày cuối tuần, tại một quán cà phê bình dân ở quận 7, nhiều người bắt gặp "hai lúa" Quyền Linh lái chiếc Mercedes S500 đời mới láng cóng, mang dép tổ ong lẹp xẹp. Anh bình thản ngồi uống ly cà phê cùng bạn bè.

  Chủ quán cà phê trên đường 41 (Nguyễn Thị Thập, Q.7, TP.HCM) cười: "Ổng ghé đây hoài chứ gì. Cuối tuần hay ngồi với bạn bè, uống cà phê đá. Lúc nào cũng mặc bộ quần áo Jeans và mang dép tổ ong. Ở đây ai cũng thích tính bình dân của ổng".

  Phóng viên đã được thấy hình ảnh chàng MC nổi tiếng mang dép... tổ ong, lái xe "mẹc" đời mới giá tiền tỷ rất sành điệu. Sự bình dân của MC Quyền Linh làm cho nhiều khách ở quán cà phê thích thú.

  Quyền Linh đi tổ ong, lái xe 6 tỉ, uống cafe 15.000đ - 1

  MC Quyền Linh cho biết vào cuối tuần, anh hay hẹn hò bạn bè ở quán này cho tiện vì nhà anh ở gần đó. 

  Ly cà phê đá mà Quyền Linh uống, có giá rất bình dân chỉ 15.000 đồng. Quyền Linh cho biết: "Quan trọng là không gian. Buổi sáng cuối tuần ngồi ở đây, tôi thích sự thoáng đãng, yên lành như ở quê".

  Quyền Linh đi tổ ong, lái xe 6 tỉ, uống cafe 15.000đ - 2

  Quyền Linh mang dép tổ ong, đang đứng bên quầy gọi ly cà phê giá...15.000 đồng. Ảnh: Dương Cầm

  - Bây giờ anh đã là người quá thành đạt. Gần đây, anh trả lời phỏng vấn là anh có tất cả....Khi người ta thành đạt, đâu còn gì để mơ ước nữa?

  Có chứ. Mình phải giữ cho được sự thành đạt. Để có được sự thành công rất khó nhưng để vuột mất sự thành công rất dễ.

  Tôi hiểu được điều đó nên không chểnh mảng và vẫn không ngừng nỗ lực.

  - Người ta nói Quyền Linh là người ít thay đổi, lúc giàu cũng vậy, lúc nghèo cũng vậy. Lúc nào nhìn anh vẫn có chất... Hai lúa. Anh nghĩ sao?

  Tôi nhớ ngày còn đi học, những ngày cuối tuần tôi vẫn về nhà mần ruộng phụ ba má và các em. Quần quật ngoài nắng, da đen thui. Đến ngày quay lại trường, tôi còn vác theo một bao gạo, cá khô để lên Sài Gòn nấu cơm ăn cho đỡ tốn tiền. Nhà nghèo thì phải chịu khó, tôi chưa bao giờ buồn hay mặc cảm. 

  Tiền học phí cũng tính bằng lúa. Tiền thuốc lúc bệnh cũng tính bằng lúa. Tiền phòng trọ cũng tính bằng lúa... Cứ nghe tôi cần tiền, má tôi lại xúc lúa trong bồ ra bán.

  Do đó, tôi rất tự hào khi ai đó nói tôi "lúa". Tôi không bao giờ chối bỏ nguồn gốc ruộng đồng của mình và rất tự hào về điều đó.

  - Những người từng tiếp xúc Quyền Linh đều biết anh có tính bộc trực của người Nam Bộ, nghĩ sao nói vậy. Anh có nghĩ đây là một khuyết điểm của mình?

  Tính tôi là vậy. Tôi nghĩ tính của mình sẽ trở thành khuyết điểm đối với những người thích xu nịnh và là ưu điểm lớn đối với những người thẳng thắn. Tôi không thích kiểu nói chuyện màu mè, tìm cách lấy lòng người khác. Con mèo phải gọi là con mèo, không thể gọi là con chó để làm cho người ta vui lòng. 

  - Sự nghiệp của anh thăng hoa, đạt được thành công như hiện nay, anh nghĩ nhờ vào những yếu tố gì?

  Tôi chỉ biết làm việc hết sức mình, bằng một trách nhiệm. Khi bước vào công việc, tôi tất bật như anh nông dân trên đồng. Nhiều bạn bè xem tôi qua truyền hình, nhắn tin, gọi điện hỏi: "Giờ khá giả, đủ ăn, đủ mặc rồi, sao nhìn Quyền Linh vẫn lam lũ quá vậy?". Tôi chỉ biết cười. Trước hết, cứ làm thật tốt công việc mình đã nhận thì quyền lợi cũng sẽ đến thôi. 

  Ngoài ra, tôi may mắn có được người vợ hiền, đứng phía sau âm thầm chăm lo cho sự nghiệp của chồng, cũng như quán xuyến công việc gia đình. Tôi rất yên tâm tập trung vào công việc. 

  Quyền Linh đi tổ ong, lái xe 6 tỉ, uống cafe 15.000đ - 3

  Gia đình hạnh phúc của MC Quyền Linh. Ảnh: Facebook của nhân vật

  - Là người của công chúng, anh dành thời gian cho gia đình thế nào?

  Những ngày cuối tuần, tôi dành trọn cho gia đình. Tôi thích dẫn Lọ Lem và Hạt Dẻ đi ăn hay đi siêu thị mua những món đồ chơi mà hai con thích.

  Làm gì làm, dù bận đến đâu thì vợ chồng con cái cũng phải ngồi bên nhau, có những bữa cơm đầm ấm trong những ngày cuối tuần.

  - Cám ơn anh!

  Một người tên Thanh, ở chung phòng với MC Quyền Linh thời sinh viên kể lại một câu chuyện:

   

  Thời sinh viên, Quyền Linh đi chiếc vespa cũ. Chiếc xe cà tàng rất hay trở chứng. Một lần, tôi thấy Quyền Linh về phòng trọ, mồ hôi nhễ nhại, mặt quạu đeo nhưng không thấy xe.

  Tôi hỏi: "Xe đâu rồi?". Quyền Linh trả lời: "Xe hư giữa đường, đạp máy hoài không nổ, em bực quá, đạp nó ngã luôn ngoài đó. Ai muốn lấy cái của nợ đó thì lấy, em chẳng cần nữa!!".

  Tôi chạy nhanh ra đó, thấy chiếc xe nằm sóng xoài bên vệ đường. Cũng may, người dân gần đó biết Quyền Linh qua vài bộ phim, đã giữ giùm chiếc xe, chứ không xe đã mất rồi.

  Tính Quyền Linh là vậy. Rất nóng nảy, nhưng cũng rất tốt với bạn bè.

   

  Theo Dương Cầm (Một thế giới)
  • Tags: