Tình nghệ sĩ giữa cơn bạo bệnh của NSƯT Hán Văn Tình
 • NSƯT Hán Văn Tình nhận được nhiều sự quan tâm, động viên từ phía bạn bè, đồng nghiệp.

  Những ngày qua, thông tin sức khỏe nghệ sĩ Hán Văn Tình có diễn biến xấu khiến dư luận chú ý. Trước Tết nguyên đán, sức khỏe của nam diễn viên Đất và người vẫn còn rất tốt nhưng chỉ vài tháng trở lại đây, tình trạng đi xuống nhanh chóng.

  Sự giảm sút sức khỏe khi căn bệnh ung thư phổi đã ở giai đoạn cuối, nhất là việc dừng xạ trị và truyền hóa chất vì quá yếu của nghệ sĩ Hán Văn Tình khiến nhiều người lo ngại.

  Giữa lúc sức khỏe của nam nghệ sĩ có diễn biến xấu, rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp thường xuyên qua lại, giúp đỡ và động viên nghệ sĩ Hán Văn Tình cùng gia đình vượt qua sự khó khăn.

  Dù không ít người chưa có cơ hội làm việc nhiều với nghệ sĩ Hán Văn Tình nhưng ai cũng mong mỏi nam NSƯT “chân cứng đá mềm” để chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

  Tình nghệ sĩ giữa cơn bạo bệnh của NSƯT Hán Văn Tình - 1

  Nghệ sĩ Trà My thường xuyên vào chăm sóc nghệ sĩ Hán Văn Tình.

  Nghệ sĩ Trà My là người bạn thân thiết với NSƯT Hán Văn Tình trong nhiều năm qua. Khi biết tin nam nghệ sĩ mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, chị chạy đôn chạy đáo nhiều nơi để tìm phương thức chữa bệnh phù hợp.

  Ở thời điểm hiện tại, khi căn bệnh NSƯT Hán Văn Tình đã di căn lên não và xương, nghệ sĩ Trà My vẫn túc trực thường xuyên bên giường bệnh của người bạn đồng nghiệp lâu năm. “Tôi vào thăm anh Tình rất thường xuyên. Bệnh tình của anh ngày càng ngày nặng khiến tôi cảm thấy xót xa. Từ ngày ốm đau bệnh tật, rồi trải qua quá trình xạ trị và truyền hoá chất đầy đau đớn nên tính tình của anh ấy cũng thay đổi lắm. Anh ấy trở nên khó tính, hay cáu gắt”, chị chia sẻ.

  Dù bận lịch diễn ở nhiều nơi nhưng nghệ sĩ Trà My không quên dặn dò bạn bè ở Hà Nội vào thăm nghệ sĩ Hán Văn Tình thường xuyên vì chị biết ở viện bạn mình rất buồn và cô đơn. Hơn nữa, chị cũng hiểu rằng bệnh tật của bạn thân mình chỉ “còn nước, còn tát” nên còn được gặp ngày nào là biết ngày ấy.

  “Bệnh tình của anh ấy giờ chỉ còn nước còn tát thôi. Mỗi lần tôi vào thăm, anh Tình đều khóc và bảo: Cô ở lại chơi đã, về làm gì. Có thể nói, anh ấy muốn có người ở bên cạnh để trò chuyện cho đỡ cô đơn. Nhìn bạn mình hứng chịu những cơn đau khi căn bệnh đã di căn lên não và vào xương, tôi thấy rất xót nhưng chẳng biết làm gì", nghệ sĩ Trà My tâm sự.

  Mỗi lần đi diễn tỉnh, nghệ sĩ Trà My cũng thường xuyên nhắc nhở bạn bè theo dõi tình hình của nam diễn viên Đất và người và báo ngay cho chị nhỡ có chuyện không may.

  Cách đây hơn một tuần, khi nghệ sĩ Hán Văn Tình được chuyển về nhà, nghệ sĩ Trà My cùng nhiều bạn bè trong giới nghệ thuật như ca sĩ Hồ Quang Tám,.. đã xuống tận nhà riêng tại phường Cầu Diễn để thăm người đàn anh gạo cội.

  Vốn là một nghệ sĩ hài, Trà My luôn cố gắng dùng những “ngón nghề” của mình để pha trò cho nghệ sĩ Hán Văn Tình vui: “Mỗi lần đến gặp anh ấy tôi toàn làm trò cho anh ấy cười thôi. Hôm tôi cùng Hồ Quang Tám và nhiều nghệ sĩ xuống thăm nhà anh Tình, chúng tôi thực hiện một video trực tuyến trên facebook để cho khán giả cùng trò chuyện với anh Tình. Video ấy thu hút mười mấy nghìn người xem, ai cũng xúc động trước tình cảm của khán giả dành cho anh Tình”.

  Tình nghệ sĩ giữa cơn bạo bệnh của NSƯT Hán Văn Tình - 2

  Nghệ sĩ Đức Hải mang thuốc đặc trị vào tặng người anh trong nghề.

  Không chỉ nghệ sĩ Trà My thường xuyên túc trực bên giường bệnh của nghệ sĩ Hán Văn Tình, nhiều nghệ sĩ khác cũng dành cho “ông Quyềnh” những tình cảm, sự động viên lúc “giông bão”.

  Mới đây, nghệ sĩ Đức Hải cũng vào thăm nghệ sĩ Hán Văn Tình khi anh bay từ TP.HCM ra Hà Nội. Mang theo một loại thuốc quý tặng người anh trong nghề, Đức Hải chia sẻ: “Khi thấy tôi vào, anh mừng lắm, gượng dậy rồi cười rất tươi. Ngày mai lại vào Sài Gòn vì còn nhiều việc quá. Mong anh khoẻ để vui sống và tiếp tục thực hiện niềm đam mê”.

  MC Thảo Vân cũng là một người em thân thiết của nghệ sĩ Hán Văn Tình, từng có cơ hội làm việc chung nhiều lần. Vào thăm người anh nhiều lần tại viện, Thảo Vân tỏ ra xót xa: “Hồi tháng 3 tôi vào thăm anh anh vẫn còn khỏe mà bây giờ anh đã mệt hơn rất nhiều rồi”.

  Bên cạnh MC Thảo Vân, nhiều đàn em của nghệ sĩ Hán Văn Tình như NSƯT Hồng Liên, ca sĩ Thái Thùy Linh, nghệ sĩ Thái Bảo,… cũng thường xuyên vào thăm, động viện nam diễn viên Đất và người. Dù thân thiết hay chỉ một vài lần làm việc chung nhưng ai cũng đều mong nghệ sĩ Hán Văn Tình sẽ cứng cỏi để vượt qua nỗi đau bệnh tật, sớm trở lại với nghệ thuật.

  Tình nghệ sĩ giữa cơn bạo bệnh của NSƯT Hán Văn Tình - 3

  MC Thảo Vân mong nghệ sĩ Hán Văn Tình mau khỏe lại.

  Trong khi đó, chị Lan – vợ nghệ sĩ Hán Văn Tình cho biết, trước sự động viên, thăm hỏi của bạn bè, ông xã mình đã vượt qua được cú sốc về tâm lí và vững chãi hơn trong cuộc chiến đấu với căn bệnh ung thư.

   
  Theo Kiều Thuận (Dân Việt)
  • Tags: