Nam sinh cứu 2 em nhỏ đuối nước
 • - Nghe tiếng kêu cứu, Lô Dương Tú (Thanh Chương, Nghệ An) lập tức lao xuống dòng nước cứu hai em nhỏ, đưa lên bờ an toàn.

  Ngày 5/10, Ban giám hiệu Trường tiểu học Hương Tiến (xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, Nghệ An) tổ chức tuyên dương khen thưởng em Lô Dương Tú, học sinh lớp 5D, vì đã có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ bị đuối nước.

  Nam sinh cứu 2 em nhỏ đuối nước
  Em Lô Dương Tú. Ảnh: P.H.

   

  "Nhà trường cũng gửi báo cáo lên Phòng Giáo dục huyện Thanh Chương để có hình thức khen thưởng xứng đáng về hành động của em Tú. Trường cũng phát động học sinh noi gương nam sinh này", thầy Đậu Đình Đức, hiệu trưởng nhà trường, cho hay.

  Trao đổi với Zing.vn, ông Đặng Văn Hóa, Trưởng phòng Giáo dục huyện Thanh Chương cho biết đơn vị này đã làm báo cáo gửi Sở GD&ĐT và UBND huyện Thanh Chương. Phòng cũng lập tờ trình gửi Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Thanh Chương đề nghị thưởng cho học sinh Lô Dương Tú.

  Trước đó ba ngày, Tú ra con suối phía sau nhà để rửa xe đạp và giặt áo mưa. Lúc này, hai em nhỏ là Vi Thế Trường (5 tuổi) và Lương Gia Bảo (5 tuổi) cùng ở bản, men theo dòng suối để tắm, em Thoa đứng trên bờ.

  Bất ngờ, Trường sa xuống vũng nước sâu. Thấy vậy, Bảo lao theo cứu bạn nhưng cũng gặp nạn. Nghe tiếng kêu cứu của Thoa, Lô Dương Tú chạy đến lao xuống dòng suối kéo được 2 em vào bờ.

  Nam sinh cứu 2 em nhỏ đuối nước
  Con suối nơi hai em Trường và Bảo bị đuối nước. Ảnh: P.H.

   

  Cô Lương Thị Huyền, giáo viên chủ nhiệm lớp 5D, cho biết Tú là học sinh ngoan ngoãn, lễ phép, học lực khá. Cô Huyền và các bạn trong lớp, cũng như nhà trường rất khâm phục hành động cứu bạn của nam sinh.

  Lô Dương Tú hiện ở với ông bà vì bố mẹ đi làm ăn xa. Nam sinh đã được ông nội dạy học bơi.

  Theo Nam An

  (ZingNews)