Nam sinh Học viên An ninh duy nhất được phong hàm trung uý
 • (Aotrang.com.vn) - Lê Minh Phương có số điểm tốt nghiệp cao nhất khoá D43, Học viện An ninh Nhân dân. Phương cũng là học viên duy nhất tốt nghiệp năm nay được phong hàm trung úy.

   

  Điểm trung bình các môn học của Phương là 8,3 - đạt loại giỏi. Cộng với điểm thưởng (điểm cán bộ lớp, hoạt động nghiên cứu khoa học, các cuộc thi tìm hiểu, các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao…) khiến điểm trung bình toàn khoá đạt 9,7 - một con số cao ngất đáng ngưỡng mộ.

  Bảng vàng thành tích

  Liên tục 4 năm đạt danh hiệu “Học viên xuất sắc” với số điểm trung bình chung mỗi năm toàn “9 phẩy”, số điểm trung bình chung khi tốt nghiệp của Lê Minh Phương là 9,45.

  Với số điểm này, Phương là học viên có số điểm tốt nghiệp cao nhất Khoá D43 chuyên ngành Xây dựng Đảng và chuyên ngành Luật khoá D44. Đồng thời, đây là học viên duy nhất trong tổng số 1.044 học viên của Học viện ANND tốt nghiệp năm nay được phong quân hàm Trung uý.

  Tâm sự về số điểm “khủng” và việc được đeo quân hàm Trung uý ngay khi tốt nghiệp, Phương cho biết bản thân mình và gia đình rất tự hào, cảm thấy những khó khăn, vất vả trong những năm học như nhỏ bé hơn và những nỗ lực của bản thân đã đến ngày “hái quả”.

  Nam sinh Học viên An ninh duy nhất được phong hàm trung uý
  Lê Minh Phương là học viên duy nhất được phong hàm trung úy của Học viện An ninh nhân dân.

  “Quan trọng là mình đã khiến cho gia đình, thầy cô, bạn bè vui mừng. Mình mong muốn trong tương lai sẽ phát huy hết khả năng công tác, trở thành một giảng viên giỏi để kế tục sự nghiệp cha anh đi trước, truyền bá kinh nghiệm, tri thức và nghiệp vụ pháp luật cho các thế hệ học viên an ninh tương lai…” - Phương nói.

  Nhớ những ca trực gác đêm

  Sau khi tốt nghiệp THPT Kim Liên, Phương băn khoăn không biết chọn ngành học nào cho phù hợp. Như hiểu được những lúng túng của con trai, bố Phương đã giúp chàng trai hiểu con có những điểm mạnh, điểm yếu gì và môi trường Công an đã lóe lên từ đó.

  Phương đăng ký thi vào Học viện An ninh Nhân dân và cho đến giờ, nhiều lần phải đối mặt với những vất vả, khó khăn nhưng Phương vẫn chưa một lần hối hận và nuối tiếc vì những gì mình chọn lựa.

  Bố mẹ Phương đều công tác trong ngành lực lượng vũ trang nên đó cũng là lợi thế của chàng trai trẻ. Bố mẹ đã chỉ dạy và động viên Phương rất nhiều trong việc học cũng như rèn luyện.

  Kỷ niệm nhớ nhất của Phương là những lần trực gác tại Học viện. Mỗi ca gác kéo dài hai tiếng cả ngày lẫn đêm và học viên thay phiên nhau trực. Nhớ những buổi đêm mùa đông lạnh thấu xương, mưa rét buốt nhưng cảm giác vẫn rất tự hào để ngồi trực, canh gác cho sự bình yên, đề phòng bất trắc. Và khi ấy cũng là niềm vinh dự để Phương cố gắng hơn nữa để xứng đáng với nghề.

  Tốt nghiệp với số điểm cao nhất, đạt danh hiệu thủ khoa đầu ra, nhưng Phương vẫn khiêm tốn cho rằng bí quyết học tập chính là niềm đam mê!

  Chỉ khi đam mê với một việc gì mới có mục tiêu phấn đấu và có những hướng đi đúng đắn nhất. Đồng thời, muốn thành công phải học hỏi siêng năng không ngừng, học thầy cô, bạn bè và ngay cả những điều nhỏ nhất trong cuộc sống.

  Không chỉ học giỏi, Phương còn là một cán bộ lớp gương mẫu, chín chắn với những hoạt động tích cực. Phương thường xuyên tham gia các phong trào, cuộc thi tìm hiểu của Bộ, ngành và đạt giải cao như giải đặc biệt tiết kiệm năng lượng trong chiếu sáng loại bỏ đèn sợi đốt để bảo vệ môi trường, giải đặc biệt cuộc thi viết Tuổi trẻ với tình yêu biển đảo quê hương, giải ba nghiên cứu khoa học,…

  Ước mơ của Phương là trở thành giáo viên truyền đạt kiến thức pháp luật và những gì mình được học tập cho những bạn trẻ. Và tự hào khi khoác trên mình bộ quần áo quân phục, Phương vẫn luôn phấn đấu không ngừng bởi chàng trai trẻ cho rằng “Thủ khoa chỉ là danh hiệu, nếu sống mãi với niềm vui ấy thì cũng sẽ sớm bị lãng quên”.

  Theo Ngọc Trang/Giáo Dục & Thời Đại

  (Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

  • Tags: