Nữ sinh lớp 2 viết thư dặn cô hiệu trưởng đừng khóc
 • - Bức thư tạm biệt của cô học trò là món quà đặc biệt mà hiệu trưởng một trường tiểu học ở TP.HCM nhận được khi ngày Nhà giáo Việt Nam sắp đến.

   

  Ngày 7/11, cô Lý Thị Mỹ Phượng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Trãi, TP.HCM đăng ảnh bức thư tay do học trò gửi kèm chú thích "niềm vui đầu tuần".

  Trong thư, bé Nguyễn Ngọc Hân, học sinh lớp 2, gửi lời chào tạm biệt cô, dặn cô "ngoan", "đừng khóc" và tâm sự rằng bé rất nhớ cô.

  Nữ sinh lớp 2 viết thư dặn cô hiệu trưởng đừng khóc
  Bức thư tạm biệt bé Ngọc Hân gửi cô hiệu trưởng. Ảnh: Facebook.

  Bức thư có nội dung như sau:

  Thành phố Hồ Chí Minh

  Ngày 6/11/2016

  Cô Hiệu trưởng yêu quý!

  Ngày mai con phải đi xa ngôi trường cũ này rồi, con nhớ cô lắm. Con không còn được gặp cô nữa. Rồi mỗi sáng thứ hai chào cờ con sẽ không còn được nghe giọng nói ấm áp của cô, nụ cười của cô và nụ hôn của cô, chắc con buồn lắm. Cô ơi, con thương cô nhiều lắm. Không biết khi con qua trường mới rồi cô có còn thương và nhớ con không? Nếu cô còn nhớ con thì cô qua thăm con nha. Con học lớp 2 trường Võ Thị Sáu.

  Nhớ con cô đừng khóc nhé! Cô ngoan đi. Con lúc nào cũng nhớ cô lắm!

  Con yêu cô

  Nguyễn Ngọc Hân

  Bức thư khiến nhiều người xúc động trước tình cảm chân thành mà cô học trò nhỏ dành cho hiệu trưởng của mình.

  Thầy Đặng Việt Lợi gửi lời chúc mừng và nhắn nhủ: "Thương chưa! Học trò nhí đi qua trường mới mà chỉ sợ cô hiệu trưởng khóc nhè và không ngoan thôi! Trò Lý Thị Mỹ Phượng cố gắng nghe theo lời khuyên nha. Thật hạnh phúc!”.

  Trao đổi với Zing.vn, cô Phượng cho biết trường Nguyễn Trãi đang sửa chữa nên chuyển học sinh khối 2 và 3 qua mượn tạm trường Võ Thị Sáu trong thời gian xây dựng. Bé Ngọc Hân còn nhỏ nên nhầm việc mượn trường học tạm thành chuyển trường.

  Buồn bã vì nghĩ sắp phải xa trường, thầy cô, Hân viết thư chia tay cô hiệu trưởng. Sự nhầm lẫn dễ thương ấy đã mang lại cho cô Phượng món quà xúc động.

  "Nhận được thư, tôi rất bất ngờ. Khi tôi đọc thư, cảm xúc dâng trào, hạnh phúc và ấm áp lắm! Tôi thấy vui với nghề, yêu nghề hơn và mọi mệt nhọc đều tan biến", cô Phượng chia sẻ.

  Cô thích cách thể hiện tình cảm dễ thương cùng lời dặn dò "cô ngoan đi" của Ngọc Hân. Sự yêu mến đơn thuần ấy khiến cô hạnh phúc và cảm thấy mình giàu có.

  Cô Mỹ Phượng đã công tác trong ngành giáo dục 26 năm và làm việc tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi từ tháng 11 năm ngoái. Mặc dù không phải là người trực tiếp giảng dạy, cô thích và thường đón các bé vào lớp học. 

  Cô Phượng thường chào hỏi học sinh trong trường để luyện cho các em thói quen chào hỏi. Vị hiệu trưởng ấy cũng thường xuyên vui đùa, trò chuyện với học trò để cô trò hiểu nhau hơn.

  "Điều tôi tâm đắc nhất trong 26 năm làm công tác giáo dục là luôn nhận được tình cảm của phụ huynh, học sinh tại những nơi mình từng công tác. Tôi rất quý trọng điều đó!", cô Phượng tâm sự.

   

  Theo Nguyễn Sương

  (ZingNews)